KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN THỨ 3 NĂM 2024

Thứ năm - 11/04/2024 08:57
KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN THỨ 3 NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch số 138/KH-UBND, ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Văn phòng HĐND và UBND huyện; Số: 389/PGDĐT-VP V/v tổ chức thực hiện Kế hoạch ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên.
Trường THCS xã Thanh Nưa được chọn làm địa điểm tổ chức khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. Phối hợp với các trường MN, TH trên địa bàn xã Thanh Nưa tham gia Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam do UBND huyện tổ chức
Sáng ngày 10/4/2024 Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức. Về dự ngày sách có các quý vị đại biểu:
- Đại biểu sở: Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông
+ Đ/c Nguyễn Thị Thạnh - Phó Giám đốc thư viện tỉnh Điện Biên
- Đại biểu UBND huyện:
+ Đ/c Nông Quang Thắng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên
+ Đ/c Cao Văn Toàn - Phó Chánh văn phòng UBND huyện Điên Biên
- Đại biểu Phòng văn hóa - Thông tin huyện Điện Biên
+ Đ/c Lò Thị Bình - Uỷ viên BCH Đảng Bộ huyện, Trưởng phòng văn hóa và Thông tin.
- Đại biểu Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên
+ Đ/c Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, cùng các đ/c chuyên viên PGD.
- Về dự khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 huyện Điện Biên còn có các đại biểu đại diện Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện; Huyện đoàn Điện Biên, Đại diện lãnh đạo xã Thanh Nưa, Đại diện BGH các trường THCS huyện Điện Biên, Đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã Thanh Nưa; Giáo viên, và hơn 400 học sinh trường THCS xã Thanh Nưa.

Các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba
năm 2024
với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Đ/c Nông Quang Thắng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu khai mạc.

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc

Các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành  đối với việc phát triển văn hóa đọc; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của huyện góp phần xây dựng người Điện Biên thanh lịch, văn minh../.

Tác giả:
                                                                         BTT TRƯỜNG THCS XÃ THANH NƯA