“CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN” KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO ĐỒNG BÀO XÃ THANH NƯA, HUYỆN ĐIỆN BIÊN, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ sáu - 22/03/2024 09:59
CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN
KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO ĐỒNG BÀO XÃ THANH NƯA,
 HUYỆN ĐIỆN BIÊN, TỈNH ĐIỆN BIÊN
        Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).
       Thực hiện theo VB số 447/SYT-NVYD ngày 12/3/2024 của Sở Y tế tỉnh Điện Biên. VB số 341/PGDĐT-VP ngày 19/3/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên V/v khám chữa bệnh nhân đạo của Hội cựu TNXP Việt Nam tại trường THCS xã Thanh Nưa
Ngày 20/3/2024 tại trường THCS xã Thanh Nưa huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tổ chức “Chương trình cựu TNXP về nguồn” trong 2 ngày 20 và 21, tháng 3 năm 2024. Mở đầu chuỗi các hoạt động của Chương trình Cựu TNXP về nguồn, Trung ương Hội Cựu TNXP phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP và Tỉnh Đoàn Điện Biên cùng với các đơn vị tài trợ, đồng hành là Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh - Hà Nội, Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người dân xã Thanh Nưa và 300 học sinh trường THCS xã Thanh Nưa.
       Về dự Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và học sinh Trường THCS xã Thanh Nưa có các quý vị đại biểu:
Đại biểu lãnh đạo Đảng nhà nước, các Bộ ngành Trung Ương
- Đ/c Trần Văn Chuyên - Trung tướng Bộ Quốc Phòng
- Đ/c Nguyễn Trọng Dân nguyên TT Bộ LĐTBXH, CT Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi Việt Nam
- Đ/c Nguyễn Văn Tâm nguyên phó Bí thư thường trực Đoàn ủy các cơ quan Trung Ương cục Miền nam trước giải phóng 30/4
- Đ/c Hà Ngọc Anh nguyên phó ban dân vận Trung ương
- Đ/c Trịnh Đức Hồng nguyên Bí thư khối dân chính đảng Trung ương
- Đ/c Đỗ Đức Thọ - Cục đào tạo BTC Trung ương
Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam
- Đồng chí Vũ Trọng Kim, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam.
- Đồng chí Thân Đức Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam
- Đồng chí Ngô Văn Tuyến, UV Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức, Kiểm tra, Tuyên truyền TƯ Hội và các đồng chí UV Đoàn Chủ tịch, UV BCH TƯ Hội, lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị của cơ quan TƯ Hội.
Trung ương Đoàn
- Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn
- Đồng chí Vũ Huy Dương, UV BCH TƯ Đoàn, Phó Ban TNXP TƯ Đoàn
Cùng nhiều các đ/c đại biểu khách mời, đại diện cho các đơn vị.
- Đ/c Nguyễn Anh Nhưỡng - Chủ tịch hội cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn, cụm trưởng cựu TNXP 6 tỉnh Việt Bắc
- Đ/c Phạm Thị Thao - Anh hùng LLVT ND - Chủ tịch Hội cựu TNXP TP Đà Nẵng.
Các đơn vị tài trợ
- Ông Nguyễn Thường Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh, Hà Nội, cùng với 50 cán bộ, y sỹ, bác sỹ của Phòng khám.
Đơn vị đồng hành
- Các Ông (bà), Phòng khám đa khoa Ykao, HN.
- Các Ông (bà), Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.
Tỉnh Điện biên
- Đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Điện Biên
- Đ/c Đặng Thành Huy - Bí thư tỉnh Đoàn Điện Biên, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Điện Biên, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện đoàn Điện Điên, Hội cựu TNXP huyện Điện Điện Biên, đại diện lãnh đạo xã Thanh Nưa, Hội cựu TNXP xã Thanh Nưa, Đoàn xã Thanh Nưa, BGH  và các Thầy cô giáo, học sinh trường THCS xã Thanh Nưa và 400 người dân xã Thanh Nưa cùng các đồng chí là đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia cùng chương trình.
Nhân dịp Chương trình khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh, Hà Nội còn quan tâm dành tặng những phần quà hết sức thiết thực với 50 chiếc xe đạp  cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để giúp bà con cũng như các em học sinh có phương tiện đi lại và đến trường.

Hình ảnh các vị lãnh đạo và TW Hội, Hội cựu TNXP Việt Nam, các đơn vị đồng hành

Hình ảnh các vị đại biểu TW Hội, Hội cựu TNXP Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh
Không chỉ quan tâm, chăm sóc về sức khỏe, hỗ trợ phương tiện đi lại cho bà con và các em học sinh, Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh, Hà Nội còn quan tâm, chăm lo cả từ giấc ngủ cho bà con cũng như sự phát triển về thể chất cho các em học sinh, đơn vị đã tặng cho bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 50 chiếc chăn ấm và 310 lốc sữa cho học sinh.

Một số hình ảnh khám bệnh cho người dân xã Thanh Nưa
Thực hiện phong trào vận động chăm lo cho hội viên vì nghiã tình đồng đội, Trung ương Hội đã vận động được 200 triệu đồng để tặng nhà tình nghĩa cho 04 Cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi nhà có trị giá 50 triệu đồng.

Đ/c Lò Thị Vân - UV BCH Đảng Bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hồi đồng nhân dân xã Thanh Nưa phát biểu cảm ơn.
Bà con nhân dân xã Thanh Nưa cũng như các em học sinh vô cùng cảm động và biết ơn trước sự yêu thương, quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của đoàn. Thay mặt chính quyền địa Phương và nhân dân xã Thanh Nưa Đ/c Lò Thị Vân - UV BCH Đảng Bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hồi đồng nhân dân xã Thanh Nưa tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đ/c Vũ Trọng Kim, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng các đ/c Lãnh đạo cựu Thanh Niên xung phong Việt Nam, TW hội Cựu TNXP, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP tỉnh Điện Biên. Ông Nguyễn Thường Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh, Hà Nội, cùng với 50 cán bộ, y sỹ, bác sỹ của Phòng khám đã có một chương trình nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong công đồng, chương trình không chỉ  mang đến sự ấm áp, niềm tin yêu cho bà con xã Thanh Nưa mà còn cho tất cả người dân trên khắp đất Việt./.

BTT TRƯỜNG THCS XÃ THANH NƯA